8 Cách tối ưu quảng cáo facebook Giá Rẻ – Chạy Facebook Ads Hiệu Quả

Hẳn là nhiều AE đang rất đau đầu về câu chuyện tối ưu quảng cáo facebook, hay thậm chí đơn giản là làm thế nào để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, giá rẻ và mang lại nhiều đơn hàng đúng không nào?

Trong bài viết này, AZ MEDIA sẽ chia sẻ với AE 8 cách để tối ưu quảng cáo Facebook Ads. Ngoài ra sẽ có 5 phương pháp giúp AE tối ưu một cách “THỤ ĐỘNG” nữa nhé.

Tìm hiểu thôi nào!!!

Tại sao phải cần “Tối ưu quảng cáo facebook”

Chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo là không nhỏ, với mục đích chính là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trong cộng đồng Facebook, qua đó để gia tăng lượng đơn hàng.

Tuy nhiên, với tình trạng chạy coupon rồi thì “bùng tiền” quảng cáo khiến giá quảng cáo facebook cứ tăng đều đều mà đơn hàng thì không thấy thay đổi gì cả. Về cơ bản, tối ưu hóa quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn giảm được tiền quảng cáo mà lại tăng được đơn hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc khách hàng không click vào quảng cáo của bạn, rồi vì sao họ click mà lại không mua hàng.

Trong đó chủ yếu là vì hình ảnh sản phẩm và nội dung không đủ sức hấp dẫn đối với người xem. Sản phẩm thì không bán được nhưng chi phí đấu thầu quảng cáo vẫn cứ tăng lên từng ngày từng ngày.

Cùng với đó, các đối thủ khác với cùng mặt hàng, nhưng hình ảnh ấn tượng hơn, nội dung hay hơn lại đang câu kéo được nhiều khách hàng hơn bạn. Vì vậy, để tăng đơn hàng mà giảm giá quảng cáo, chỉ có một cách duy nhất chính là tối ưu quảng cáo Facebook.

Hãy hiểu đúng về việc tối ưu quảng cáo

“Tối ưu” là một hình thức testing các bài quảng cáotest các tệp khách hàng,test các video, test mẫu bán hàng.v..v. Rất nhiều cái để tối ưu ở đây gom chung là “Tối ưu quảng cáo Facebook”.

Mọi kiểu test A/B mục đích chung là chạy Ads để có “lời” cho nên để có “lời” thì bạn phải chịu test để có những kết quả tốt nhất cho chiến dịch chạy quảng cáo của mình.

Vậy làm sao để biết bạn đang làm đúng ? Rất đơn giản bạn chỉ cần tìm (spy) những đối thủ đang cạnh tranh với bạn về sản phẩm theo dõi “họ” và tìm hiểu đối thủ đang làm gì và học từ những cái đối thủ không có hoặc mình có lợi thế hơn đối thủ để cạnh tranh kinh doanh trên Facebook.

Nếu có copy quảng cáo mình khuyến khích nên copy chọn lọc bởi vì có thể đối thủ đang test mẫu quảng cáo mà bạn copy theo kết quả họ tốt hay xấu thì mình cũng sẽ bị phụ thuộc như vậy.

Đi đến phần tiếp theo sai lầm khi Tối ưu quảng cáo Facebook tôi sẽ chỉ ra những cái sai lầm trước đây của tôi.

Có những cách tối ưu Facebook ads nào hiệu quả hiện nay 2019?

Bài viết này mình sẽ lấy những kinh nghiệm làm Dropship của mình để chỉ ra những cách Tối ưu quảng cáo Facebook cho các bạn.

1. Tối ưu Mobile và Desktop (Phân bố vị trí hiển thị quảng cáo)

Cái này thì dễ rồi bạn theo dõi xem khách hàng của bạn đến từ đâu nhìn chỉ số Ads đưa ra một chiến dịch mới chạy trên thiết bị nào để có kết quả tốt nhất cho quảng cáo.
2.Tối ưu hình ảnh, video quảng cáo
– Cái này cực kì quan trọng hình ảnh, video chất lượng luôn khiến khách hàng khựng lại mỗi khi lướt newfeeds vì vậy đây là chất xám mỗi người nên tìm hiểu các đối thủ khác họ làm sao để mình dựng lại thành của riêng mình để đạt chất lượng tương tác tốt nhất

3.Phân loại tệp Audience (Interest)

Ở đây các bạn tập trung test từng Audience trên một chiến dịch quảng cáo như #Adset1, #Adset2 , #Adset3…v…v Tức là khi mỗi adset sẽ nằm vùng những tệp khách hàng bạn nhắm tới nếu những adset nào đưa ra những kết quả tốt nhất cho bạn thì đó chính là tệp khách hàng mua hàng bạn đang mong muốn đã xuất hiện.

4.Phân loại độ tuổi, giới tính,khu vực

Cũng như ở trên tìm hiểu khác hàng mình nằm ở đâu TP.HCM,Hà nội, đà nẵng. V..V sức mua mạnh nhất ở khu vực nào để tập trung làm “trùm” ở khu vực đó sau đó mới tính chuyện ôm cả thị trường Việt Nam vào người mình.

Ngoài ra, bạn có thể vào các chiến dịch cũ (camp) để phân tích các tệp khách hàng của mình thường xuyên tương tác, mua hàng, nhắn tin, comment để lựa chọn khung độ tuổi và khu vực cho phù hợp.

5.Retarget và Lookalike

Đây là 2 thằng cực kì mạnh mẽ để cho bạn nhiều kết quả nhất vì vậy hãy tìm hiểu tận dụng tối đa 2 thằng này để tối ưu quảng cáo của mình cực kì hiệu quả.

+ Đối tượng lookalike là một danh sách những người dùng có đặc điểm tương tự như những người dùng trong một website custom audience. Nó đem đến cho bạn nhiều cơ hội, chẳng hạn như việc quảng cáo đến những người dùng tương tự những người đã từng ghé thăm trang web, những người dùng tương tự những người đã từng truy cập một trang cụ thể hoặc những người dùng tương tự những người đã quay lại trang web của bạn.

Những đối tượng bạn nên lookalike để tiếp cận

  • Xem video quảng cáo của bạn (25%, 50%, 75%, …)
  • Đã từng tương tác với một bài quảng cáo bán hàng
  • Những đối tượng thích trang
  • File sđt, email khách hàng cũ (rất ổn)
  • Những người truy vập vào website của bạn
  • Ngoài ra, bạn có thể tạo tệp lookalike bằng tệp UID bất kỳ với khách hàng trên (nhóm, page, bài viết bất kỳ)

+ Retarget là một danh sách những người có những hành động quan tâm đến sản phẩm của bạn họ có thể là những người đã mua hàng và chưa mua hàng – Từ đó bạn sẽ có tệp danh sách khách hàng này để “vã” quảng cáo khuyến mãi, giảm giá cho những người quan tâm sản phẩm nhưng chưa mua hàng để kích cầu họ mua ngay, chốt sale dễ dàng hơn vì đa số ai chả thích được khuyến mãi, giảm giá cho đúng không nào?

6. Theo dõi khung thời gian và loại bỏ chiến dịch

Thời gian mang lại nhiều lượt mua hàng, nhiều lượt quan tâm nhất dành cho quảng cáo của bạn từ đó đặt lịch khung giờ cho chiến dịch chạy hết công suất ở khung giờ vàng đó chắc chắn sẽ thu lại lợi nhuận nhiều nhất trong ngày.

Loại bỏ các chiến dịch không mang lại kết quả nhiều cho bạn mà thay vào đó tạo những chiến dịch mới để tìm kiếm những chiến dịch mang lại kết quả cao ở tương lai.

Thông thường Facebook sẽ có 1 -2 ngày để test ads (tức hiểu chiến dịch của bạn) đừng tắt vội nếu nó không hiệu quả ngay lúc đó nhé.

7. Lựa chọn các loại quảng cáo phù hợp với sản phẩm và khách hàng

Cái này rất quan trọng, hôm trước mình có gặp một anh khách hàng làm bên BĐS. Ảnh chia sẻ là với ngành BĐS tầm này thì cứ loại “khách hàng tiềm năng” là phang là sẽ có khách thôi. 10 sàn thì 9 sàn chạy loại này rồi.

Còn bên mảng thời trang, túi xách ảnh chỉ chạy tương tác và điều hướng khách hàng nhắn tin thôi. Vì thực tế giờ khách hàng không comment ồ ạt như trước nữa. Họ thích nhắn tin để được tư vấn hoặc nếu họ muốn mua thì họ sẽ nhắn tin.

Trong quảng cáo thì AE cũng phải hiểu về ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là phải hiểu khách hàng của mình cần gì, hành vi của họ ra sao để có những tối ưu phù hợp thì lúc này chi phí của AE sẽ được tối ưu hơn.

8. Tối ưu “Thụ Động”

Để tối ưu được quảng cáo, chi phí thì bắt buộc AE phải nghĩ đến bài toán tối ưu thụ động này. Vì sao mình lại nói đến bài toán này???

Cái này mình học được từ nhiều AE làm TMĐT, hệ thống và tối ưu rất tốt trong khâu này. Cũng như một vài khách hàng mà mình đã từng gặp và tư vấn họ.

Ở đây mình list ra một vài keyword để AE có thể tối ưu cho những chiến dịch quảng cáo của mình nhé.

1. Khai thác tệp khách hàng đã từng mua hàng. Tức AE có thể nhắn lại với những khách hàng cũ, những khách hàng đã từng nhắn tin, inbox trên Fanpage một chương trình khuyến mãi, một ưu đãi hay một thông báo nào đó phù hợp (lúc này AE sẽ khai thác được tệp KH tiềm năng nay, vì chi phí cho tiếp cận KH mới sẽ tốn gấp 5 – 10 lần là khách hàng cũ quay lại mua hàng, thậm chí họ sẽ giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp hay người thân họ mua nữa). 

2. Chăm sóc khách hàng ở nhiều kênh hơn, tức bài toán ngoài Fanpage ra AE hoàn toàn có thể áp dụng các kênh như: Trang cá nhân Facebook, Zalo, Instagram, … để kết nối với khách hàng cũ của mình. Hôm trước mình có gặp anh khách hàng có data hơn 20.000 SĐT khách hàng cũ mà đang không biết làm gì, mình gợi ý dùng Zalo + Trang cá nhân Facebook để kết nối và chăm sóc (chắc chắn là đang có kết quả, khi nào ảnh show mình sẽ gửi AE xem).

chăm sóc khách hàng đa kênh

Hay thậm chí nhiều thương hiệu họ áp dụng cả thêm Group Facebook nữa, điển hình là 160 Store (AE cứ search sẽ thấy nhóm).

3. Tăng kỹ năng của nhân sự. Ở đây bài toán là AE phải làm sao đó training đội ngũ, tối ưu quy trình chốt và tư vấn khách hàng. Làm sao mà nhân sự với tâm thế “bằng mọi giá” tức họ sẽ cố gắng để chốt và có những “keyword” riêng biệt để chốt khách. Lúc này tỉ lệ sẽ cao hơn rất nhiều lần và chi phí sẽ tự nhiên được dãn ra.

Cái này đúng hồi chiều luôn, mình gặp cậu em làm bên thời trang nữ. Quan trọng để AE nhân sự chốt được đơn là mình phải training, hỗ trợ, đốc thúc, tạo niềm tin, tạo năng lượng để AE làm việc hiệu quả liên tục.

Ngoài ra thì thêm các khoản thưởng ngày, thưởng doanh số để AE có thêm động lực chốt đơn.

4. Đầu tư nội dung: đúng là chiều nay gặp câu em học được rất nhiều điều hay ho luôn. Giả sử AE chạy ads đụng hàng nhiều về mẫu mã, sản phẩm, mẫu chụp hay content thì đây chính là nguyên nhân của quảng cáo mắc. Tức thằng Facebook nó sẽ học được là cái mẫu abc này đã có ở page A mà 10 – 20 page khác cũng chạy tương tự thì chắc chắn là giá sẽ cao, hoặc chiến dịch của thằng abc kia sẽ bị tắt.

Ví dụ mẫu thời trang đi thì nó sẽ bắt được khuôn mặt của mẫu, nên lựa chọn mẫu khác biệt hoặc không đụng hàng cũng là một lợi thế.

Thêm nữa là, giờ khách hàng họ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và thực tế. Họ muốn có mẫu đẹp, hình đẹp, bắt mắt và gây được sự chú ý thì lúc này họ mới ở lại quảng cáo hoặc tham khảo sản phẩm của mình.

Cuối cùng trong phần này đó là nội dung (tức content bài quảng cáo). Chỉ cần đơn giản, xúc tích nhưng mang lại thông điệp riêng cho bài quảng cáo. Lúc này bạn sẽ lấy được cảm tình của khách hàng.

5. Bài này mình muốn AE đọc thêm, rất hay những bài này dài rồi mình không muốn “nhét” thêm nữa

Một vài lời khuyên khác

Luôn có sự tập trung cho kênh Facebook Ads này nếu bạn thực sự xem nó là một cỗ máy kiếm tiền thì bạn phải cho nó học cách kiếm tiền cho bạn.
Hãy có sự nhất quán đừng vì một ngày lỗ sâu nặng bạn lại đổ lỗi cho Facebook Ads ngu này ngu nọ. Đó chỉ là mạnh khóe thằng mark nó kiếm tiền thôi . Khi nào lỗ nhiều quá thì hãy chửi nó. Ai cũng kiếm tiền được từ Facebook vậy sao bạn lại không kiếm được thì đó là do bạn thôi
Luôn luôn khác biệt để tạo cơ hội riêng cho mình.
Quảng cáo Facebook có thể thu được lợi nhuận cao và định hướng lượng truy cập đáng kể nếu như chúng được cài đặt đúng cách, chính xác hơn là chúng định hướng nhiều nhất có thể và theo dõi chặt chẽ. Làm quen với tất cả các chức năng quảng cáo của Facebook sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn.

Một vài chia sẻ của mình và cậu em trong team. Hy vọng là nó hữu ích và mang lại giá trị với AE trong mùa “bão bùng” này. Nếu có những câu hỏi hoặc góp ý gì AE cứ mạnh dạn comment ở ngay phía dưới bài viết nhé.

Cảm ơn AE đã đọc và tham khảo, chúc AE thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maps chỉ đường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo